Bình chữa cháy khí CO2

Bình chữa cháy khí CO2 3kg

Bình chữa cháy khí CO2 3kg

Giá: Liên hệ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình chữa cháy, nhưng dễ sử dụng nhất và được người dân tin dùng là bình chữa cháy CO2 3kg. Bình chữa cháy CO2 3kg là loại bình chữa cháy bằng khí CO2 với thiết kế nhỏ gọn nên rất tiện lợi khi sử dụng. Bình chữa cháy CO2 3kg thường được sử dụng phổ biến tại các khu trung cư, căn hộ nhỏ.

Mô tả về sản phẩm Bình chữa cháy khí CO2 3kg

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình chữa cháy, nhưng dễ sử dụng nhất và được người dân tin dùng là bình chữa cháy CO2 3kg.
Bình chữa cháy CO2 3kg là loại bình chữa cháy bằng khí CO2 với thiết kế nhỏ gọn nên rất tiện lợi khi sử dụng. Bình chữa cháy CO2 3kg thường được sử dụng phổ biến tại các khu trung cư, căn hộ nhỏ. Bình chữa ch áy CO2 chứa khí carbon dioxide (khí CO2) trông độ nén cao (55 b ar). CO2 là một khí trơ, mà sẽ bay hơi và không để dấu vết nào, nó bóp nghẹt một đám cháy bằng cách đẩy Oxy ra khỏi đám mây đó. Tuy nhiên, CO2 cũng gây ngẹt thở nếu sử dụng trong khuôn viên chật hẹp hoặc trong các phòng kín.

Bình chữa cháy khí co2 mt3 3kg

Bình chữa cháy khí CO2 MT3 3kg

1. Để sử dụng được bình chữa cháy được một cách dễ dàng có hiệu quả thì ta phải biết về cấu tạo của bình:
– Bình được làm bằng thép đúc, có dạng hình trụ đứng, được sơn màu đỏ. Trên bình hay được gắn mác nhà sản xuất và các thông số kỹ thuật, cách sử dụng bình chữa cháy:

– Phía trên miệng bình gắn một cụm van xả làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van vặn 1 chiều (bình của Ba Lan, Nga…), hay kiểu van lò xo nén 1 chiều thường đóng, có cò bóp phía trên, cò bóp cũng đồng thời là tay xách (bình của Nhật bản, trung quốc…). Tại đây có chốt hãm kẹp chì bảo đảm chất lượng bình.

Cụm van xả bình chữa cháy Co2

Cụm van xả bình chữa cháy Co2

– Ở trên cụm van có một van an toàn, van làm việc khi áp suất trong bình tăng quá mức quy định van sẽ xả khí ra ngoài đảm bảo an toàn. Loa phun thường làm bằng nhựa cứng gắn với khớp nối bộ van qua ống thép cứng hoặc ống xifong mềm. Trong bình chữa cháy có khí CO2 được nén chặt với áp suất cao.

Cấu tạo bình chữa cháy C02

Cấu tạo bình chữa cháy C02

– Trong các trường hợp chữa cháy khí CO2 làm loãng nồng độ hơi chất cháy trong vùng cháy, khí CO2 ở dạng lỏng còn có tác dụng làm lạnh. Khi mở van bình do sự chênh lệch về áp suất khí CO2 thoát ra ngoài loa phun dạng tuyết thán khí. Khi phun vào đám cháy nó làm lạnh đám cháy và triệt tiêu được đám cháy.

– Bình chữa cháy bằng khí CO2 thường được dập các đám cháy nhỏ mới phát sinh, có hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, nơi khuất gió, và sẽ không có hiệu quả đối với nơi thoáng gió vì khí CO2 khuếch tán nhanh trong không khí.

Lưu ý không dùng dioxit cacbon để dập các đám cháy than hay kim loại nóng đỏ vì khi xả khí CO2 trong bình sẽ sinh ra khí CO rất độc và dễ nổ khi gặp than.

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2 3kg

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2 3kg

2. Cách sử dụng bình chữa cháy khí CO2

Để sử dụng một cách hiệu quả bình chữa cháy thì ta phải biết cách sử dụng bình CO2 sao cho đúng cách khi có đám cháy xảy ra: Khi phát hiện ra đám cháy ta phải nhanh chóng di chuyển bình chữa cháy đến gần rồi giật chốt hãm, hướng vòi phun vào gần gốc lửa càng gần càng tốt sau đó bóp chặt van để khí CO2 phun ra dập lửa.

3. Một số lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy khí CO2:
– Trước khi phun phải thông báo cho mọi người di chuyển hết ra khỏi phòng vì khi phun sẽ tọa ra khí CO rất độc.
– Khi phun phải cầm bình đứng thẳng, đứng gần cửa ra vào, phải phun tắt hẳn lửa thì mơi ngừng phun.
– Để không bị bỏng lạnh thì ta phải cầm vào phần nhựa, cao su trên vòi và loa phun, đòn bẩy, khi phun song tránh cầm bình trực tiếp.
– Khi gặp các đám cháy chất lỏng tránh phun trực tiếp lên bề mặt chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài cháy to hơn.

Mua hàng số lượng lớn sẽ đươc ưu đãi giá tốt nhất
Liên hệ kinh doanh: 0942.825.568 – 0868.266.768
————————- * * * * * —————————-

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI TH VN

ĐC: TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại: 0868.266.768
Website: https://thietbipcccthvn.com