Dự án đã thực hiện

Hoàn thành hệ thống PCCC tự động công trình nhà máy Texon Bắc Ninh

Trang chủ Dự án đã thực hiện Hoàn thành hệ thống PCCC tự động công trình nhà máy Texon Bắc Ninh

Hoàn thành hệ thống PCCC tự động công trình nhà máy Texon Bắc Ninh

Hệ thống PCCC tự động hiện nay đã và đang được ứng dụng rộng tại hầu hết các tòa nhà, khu công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy đều được áp dụng hệ thống PCCC để đảm bảo an toàn sức khỏe con người cũng như tài sản. Là công ty thi công, giám sát, thiết kế hệ thống PCCC với nhiều năm kinh nghiệm đã và đang thi công rất nhiều công trình đảm bảo uy tín và chất lượng tại các khu công nghiệp, nhà xưởng…Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một công trình vừa được hoàn thành đó là hệ thống PCCC tự động cho nhà máy Texon Bắc Ninh.

Hệ thống chữa cháy tự động là gì?

Hệ thống chữa cháy Sprinkler là loại hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay. Nó tự động dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào khu vực đang cháy qua đầu phun sprinkler tại đó bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã được xác định trước.

Hệ thống chữa cháy tự động là hệ thống bao gồm: hệ thống thiết bị báo cháy tự động, bình chứa khí chữa cháy, đầu phun xả khí. Hệ thống thiết bị này tự động phát hiện, thông báo địa điểm cháy sau đó tự động phun xả khí để dập tắt đám cháy.

Hệ thống báo cháy tự động bao gồm: Trung tâm báo cháy, các đầu báo cháy, chuông, còi/đèn, nút ấn và các thiết bị ngoại vi khác …

Chức năng của hệ thống báo cháy tự động.

Tự động phát hiện ra cháy một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời trong vùng hệ thống đang bảo vệ. Tự động phát ra các tín hiệu báo động, chỉ thị và các tín hiệu điều khiển các thiết bị ngoại vi của hệ thống báo cháy tự động nhằm thực hiện một nhiệm vụ cụ thể nào đó. Đặc biệt, với hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói thì nó còn có nhiệm vụ quan trọng hơn đó là “cảnh báo”, tức là phát hiện và thông báo sự sắp cháy, sự cháy âm ỉ chưa có ngọn lửa.

Hệ thống pccc tự động

Thi công lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động

– Hệ thống báo cháy báo nhiệt địa chỉ, báo cháy theo Zone.

– Trụ tiếp nước cho xe chữa cháy.

– Họng vách tường.

– Hệ thống chữa cháy sprinkler.

– Hệ thống chữa cháy phòng điện, phòng server.

Quy trình thi công hệ thống chữa cháy tự động

1. Đi dây cáp tín hiệu:
– Thực hiện đi dây tất cả các vị trí đặt đầu báo khẩn, vị trí đặt trung tâm báo cháy. Các đường dây phải được lắp đặt có thẩm mỹ và đạt tiêu chuẩn về an toàn. Dây phải được luồn trong ống luồn dây để đảm bảo độ bền và tính an toàn cho hệ thống

2. Đo điện trở.
– Tiến hành đo điện trở cách điện cho hệ thống dây đã lắp đặt đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật, đảm bảo tiêu chuẩn và an toàn cho hệ thống.

3. Quy tắc lắp đặt thiết bị.

– Lắp đặt và cài đặt tủ trung tâm : Đây là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống, nó quyết định đến chất lượng của hệ thống. Là thiết bị cung cấp năng lượng cho các đầu báo tự động có khả năng nhận và xử lý tín hiệu báo cháy từ các đầu báo cháy tự động hoặc tín hiệu sự cố kỹ thuật. Trong các trường hợp cần thiết có thể truyền tín hiệu đến các nơi báo cháy. Có khả năng kiểm tra hoạt động của hệ thống, chỉ thị sự cố của hệ thống như đứt dây, chập mach…

– Đầu báo khói : Được lắp đặt với chức năng giám sát trực tiếp các hoạt động, dấu hiệu khói, cháy báo về trung tâm để xử lý. Thời gian đầu báo khói nhận và truyền tín hiệu không quá 30s. Mật độ môi trường là 15% – 20% nếu nồng độ khói trong môi trường lớn hơn ngưỡng cho phép (15% – 20%) thì thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động về tủ trung tâm để xử lý sự cố.

– Công tắc khẩn : Được lắp đặt tại các nơi dễ thấy như hành lang, cửa ra vào, cầu thang để dễ sử dụng khi cần thiết. Thiết bị này cho phép người sử dụng chủ động truyển thông tin báo cháy bằng cách nhấn hoặc kéo công tắc khẩn để báo động khẩn cấp cho mọi người đang trong khu vực xảy ra sự cố phát hiện và xử lý.

Còi báo cháy : Được lắp đặt tại phòng bảo vệ, cầu thang hoặc nơi đông người…nhằm báo động cho những người xung quanh biết và xử lý sự cố kịp thời.

Một số hình ảnh thi công lắp đặt hệ thống PCCC khi công trình được hoàn thành:

hệ thống PCCC tự động công trình nhà máy Texon Bắc Ninh

hệ thống PCCC tự động công trình nhà máy Texon Bắc Ninh

hệ thống PCCC tự động công trình nhà máy Texon Bắc Ninh

hệ thống PCCC tự động công trình nhà máy Texon Bắc Ninh

hệ thống PCCC tự động công trình nhà máy Texon Bắc Ninh


Để lại bình luận/ đánh giá