Dự án đã thực hiện

Lắp máy bơm công trình ALS khu công nghiệp Yên Phong

Trang chủ Dự án đã thực hiện Lắp máy bơm công trình ALS khu công nghiệp Yên Phong

Lắp máy bơm công trình ALS khu công nghiệp Yên Phong

Máy bơm nước chữa cháy là một trong những thiết bị tất yếu và quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay. Các thiết bị PCCC cho dù hoàn hảo tới đâu cũng không thể hoạt động hoàn thành mục tiêu nếu thiếu máy bơm nước chữa cháy bởi chúng cung cấp nguồn nước nguyên liệu chính để dập tắt các đám cháy dù nhỏ hay lớn. Vậy lắp máy bơm nước như thế nào để an toàn và hiệu quả? Công ty thi công thiết kế PCCC THVN chúng tôi vừa thi công lắp đặt máy bơm nước tại công trình ALS khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh. Dưới đây là quy trình thi công lắp đặt của chúng tôi.

Để lắp đặt máy bơm chữa cháy hiệu quả, an toàn, tăng tuổi thọ cho máy bơm chúng tôi đã thực hiện các bước như sau:

+ Trong khâu vận chuyển máy bơm chữa cháy cần lưu ý : Khi nâng máy vận chuyển phải sử dụng dây cáp chịu lực tải trọng tối thiểu gấp 2 lần trọng tải của máy bơm móc vào 2 ống thép đường kính tối thiểu 40mm xuyên qua 4 lỗ ở chân đế máy, sau đó dùng cần cẩu có tải trọng thích hợp để nâng và di chuyển máy bơm đến nơi lắp đặt.

lắp đặt máy bơm nước

Lắp đặt máy bơm chữa cháy – Khi nâng máy bơm, điểm nâng luôn luôn ở phía trên điểm trọng tâm của máy và các thiết bị nâng phải bảo đảm an toàn trong quá trình nâng hạ máy. Dùng các vật liệu mềm lót lên thành máy bơm nhằm tránh việc dây cáp làm trầy xước hư hỏng thành máy bơm.

+ Đối với vị trí lắp đặt máy bơm chữa cháy: Lắp đặt máy bơm chọn vị trí gần hồ nước cứu hỏa để bơm hút nước được dễ dàng. Vị trí lắp đặt máy bơm phải thuận tiện cho việc thao tác, vận hành, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Tham khảo kích thước và khoảng cách ô thông gió .

+ Nền bệ máy bơm chữa cháy

Lắp đặt máy bơm chữa cháy- Nền bệ lắp đặt máy bơm  sử dụng Bê tông mác 300 gia cường thép chịu lực bên trong, nhằm bảo đảm độ bền vững và chịu được tải trọng máy bơm khi đặt lên trên nền bệ, kích thước nền bệ L1862mmxW1085mmxH100mm

lắp đặt máy bơm nước

+ Bulon cố định chân máy bơm

– Kích thước tổng thể của máy bơm: L1500 x W760 x H900 (mm).

– Dùng 4 cục cao su chịu lực chống rung và khoan lỗ xuống nền bê tông dùng 4 con bulon nở Hilti số hiệu HASM 16×120/5/25 xiết cố định bộ chân máy bơm với nền bê tông

+ Ống hút và ống đẩy nước

Khi lắp đặt đường ống hút, ống đẩy của máy bơm chữa cháy phải lắp đặt các thiết bị theo thứ tự và vị trí như hình vẽ, bao gồm Van 1 chiều, Ống mồi nước, Van chặn, Bộ giảm chấn, đầu ống hút phải gắn bộ lọc rác để ngăn rác từ đáy hồ nước đi vào đầu bơm gây hư hỏng cánh bơm nước. Khoảng cách tối thiểu của bộ lọc rác tới đáy hồ nước là 300 mm Khoảng cách tối thiểu của bộ lọc rác tới thành hồ nước là 400 mm Chiều sâu từ bộ lọc rác tới đầu bơm không được lớn hơn 4500 mm Khoảng cách A = 300mm

Khoảng cách B = 250mm Khoảng cách C = 300mm Khoảng cách D = 300mm

Khoảng cách E = 250mm Khoảng cách F = 250mm Khoảng cách G = 250mm

lắp đặt máy bơm nước

Chú ý: Các điểm nối liên kết trên ống hút, ống đẩy phải bảo đảm kín không bị rò rỉ và phải thử áp lực kín trước khi kết nối vào máy bơm.
Vị trí gắn ống mồi nước phải nằm ở vị trí dễ nhận biết, thuận tiện cho việc thường xuyên kiểm tra nguồn nước đầu vào của máy bơm.

+ Ống bô thổi khí thải

Lắp đặt máy bơm chữa cháy – Trường hợp ống bô thổi khí thải được bố trí hướng ra ngoài trời thì tại đầu cuối của ống phải làm nón che để tránh nước mưa có thể lọt vào trong máy theo đường ống bô. Nếu ống bô được bố trí trong nhà đặt máy bơm thì chú ý tới hướng thổi gió và vị trí người đứng thao tác điều khiển vận hành nhằm giảm bớt ảnh hưởng của khói trong quá trình vận hành máy bơm.

Trên đây là quy trình lắp đặt máy bơm nước chữa cháy cho công trình của khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh công ty chúng tôi đã thực hiện. Công ty THVN đơn vị chính hãng, uy tín cung cấp các thiết bị PCCC, thi công, thiết kế lắp đặt hệ thống PCCC chuẩn hiện nay.

 


Để lại bình luận/ đánh giá