Cẩm nang PCCC

Những biện pháp đảm bảo an toàn PCCC ở nhà tại nơi làm việc và khu sản xuất

Trang chủ Cẩm nang PCCC Những biện pháp đảm bảo an toàn PCCC ở nhà tại nơi làm việc và khu sản xuất

Những biện pháp đảm bảo an toàn PCCC ở nhà tại nơi làm việc và khu sản xuất

Trong quá trình hoạt động công ty thiết kế pccc chúng tôi đã thi công và gặp hàng ngàn trường hợp những sự cố về PCCC không đáng có tại các khu sản xuất, khu văn phòng làm việc… Chính vì vậy việc đảm bảo an toàn PCCC tại các nơi này là nhiệm vụ cấp bách và cần phải chú trọng bởi những nơi làm việc này ảnh hưởng trực tiếp tới con người và tài sản của công nhân, người lao động.

Để đảm bảo được vấn đề an toàn PCCC tại nơi làm việc và khu sản xuất, chúng ta cần sự chúng tay của mỗi cá nhân, sự tuân thủ quy định về PCCC của chủ cơ sở sản xuất cũng như sự theo dõi, giám sát kịp thời của các cơ quan chức năng. Trong đó, các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC cần được quy định cụ thể như sau:

Nội quy PCCC cần được niêm yết rõ ràng, đồng thời cần treo những biển cấm lửa, cấm hút thuốc hay tiêu luận chữa cháy ở những nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nguy hiểm.

Thực hiện đồng bộ và nghiêm túc các biện pháp, giải pháp kỹ thuật nhằm khống chế, kiểm soát chặt chẽ nguồn nhiệt, nguồn lửa, nguồn sinh nhiệt và sinh lửa.

Phải đảm bảo thực hiện tốt an toàn PCC tại nơi làm việc mới được tiến hành công việc. Khi phát hiện các dấu hiệu của hiện tưởng mất an toàn PCCC nơi làm việc, cần báo ngay đến cấp trên, người quản lý hoặc có thể là cơ quan chức năng khi cần thiết. Khi nghỉ làm, tắt toàn bộ thiết bị điện, nguồn nhiệt rồi mới nghỉ làm.

Đảm bảo pccc tại nhà, nơi làm việc

Đặc biệt chú trọng vấn đề an toàn PCCC nếu quá trình làm việc phải tiếp xúc với các chất dễ gây cháy nổ như xăng, dầu, khí dễ cháy,… Quy định về xếp dỡ hàng hóa trong kho cần được thực hiện nghiêm chỉnh.

Toàn bộ hệ thống điện và trong từng khu vực, phân xưởng, nhất là ở những thiết bị có công suất hoạt động lớn cần phải lắp đặt Aptomat. Điều này sẽ giúp các hệ thống điện điều chỉnh mức điện hợp lý và đảm bảo an toàn hơn. Các hành vi được cho là nghiêm cấm thực hiện: Câu mắc hoặc dùng dây dẫn điện cắm và ổ điện, sử dụng điện sai mục đích gây mất an toàn,…

Nếu công việc yêu cầu phải cắt, hàn kim loại, bạn cần chuẩn bị các thiết bị che chắn làm từ vật liệu chống cháy thật tốt, đồng thời hàn cắt trong khu vực không có chất dễ cháy, di chuyển các chất dễ cháy ra xa tối thiểu là 10m, cử người thường xuyên trông coi quá trình hàn cắt. Đồng thời tất cả các thiết bị và dụng cụ hàn cắt cũng phải đáp ứng yêu cầu và đảm bảo được an toàn PCCC.

Mỗi cơ sở làm việc phải được trang bị các trang bị thiết bị PCCC hiệu quả như bình xịt, vòi chữa cháy,…; cần có sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn cho từng khu vực, từng công trình; thiết kế hệ thống đèn chỉ dẫn hướng và đèn chiếu sáng sự cố tại các đường thoát nạn.

Công ty TNHH xây dựng thương mại TH VN là một đơn vị chuyên cung cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy uy tín của nhiều doanh nghiệp, nhà thầu trên cả nước.  Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháytư vấn giám sát pcccthi công và lắp đặt phòng cháy chữa cháy.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH xây dựng thương mại TH VN

Địa chỉ: TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam

Hotline: 0942825568 – 0868266768

Email: contact@thietbipcccthvn.com


Để lại bình luận/ đánh giá