Cẩm nang PCCC

Tác dụng của đèn Exit thoát hiểm khi có sự cổ xảy ra

Trang chủ Cẩm nang PCCC Tác dụng của đèn Exit thoát hiểm khi có sự cổ xảy ra

Tác dụng của đèn Exit thoát hiểm khi có sự cổ xảy ra

Hiện nay trong các tòa nhà, đường hầm, chung cư… đều được trang bị những thiết bị thoát hiểm trong số đó có đèn báo exit thoát hiểm là một trong những thiết bị báo cháy trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Chúng có tác dụng giúp chúng ta chỉ đường thoát nạn một cách an toàn khi có những sự cố bất ngờ xảy ra. Giúp mọi người nhanh chóng sơ tán mà không bị hoảng loạn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì ta phải biết cách lắp đặt đèn ở nơi hợp lý để đạt được hiệu quả cao nhất. Điều đó cần tới những công ty thi công PCCC an toàn và hiệu quả với kinh nghiệm lâu năm. Công ty PCCC THVN chúng tôi xin cung cấp một số thông tin liên quan tới đèn exit thoát hiểm này.

Cấu tạo của đèn thoát hiểm
 
Đèn thường được làm bằng kim loại đơn giản với chi phí thấp, bên trong có bóng đèn được bật sáng khi có sự cố cháy nổ xảy ra, bên ngoài là vỏ thủy tinh hoặc vỏ nhựa màu xanh lá cây, màu đen, hay trắng với chữ “EXIT” bằng màu trắng hoặc màu đỏ phù hợp với ánh sáng trực tiếp qua vỏ bên ngoài. Tuy nhiên, dấu hiệu huỳnh quang màu xanh lá có thể nhìn được tốt hơn trong điều kiện trời tối do đó nó được sử dụng phổ biến nhất và màu đỏ được sử dụng để hiện thị các hoạt động bị cấm.
Tác dụng của đèn Exit thoát hiểm khi có sự cổ xảy ra
>> Xem thêm: Chuông báo cháy
 
Phân loại đèn thoát hiểm: Gồm 2 loại tùy từng mục đích nhu cầu sử dụng để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.
  • Đèn 2 mặt 1 hướng
  • Đèn 1 mặt 1 hướng.

Với sự phát triển của bóng đèn huỳnh quang hiện nay và công nghệ diode, led phát sáng, đèn thoát hiểm Exit sử dụng ít điện năng.Trong điều kiện bình thường, đèn thoát hiểm được thắp sáng bởi nguồn điện và pin dự phòng trong tình trạng được nạp điện. Trong trường hợp bị mất điện, pin sẽ cung cấp năng lượng để thắp sáng các dấu hiệu cho đến khi nguồn điện có trở lại. Khi có sự cố cháy nổ toàn bộ hệ thống điện sẽ bị cắt nhưng đèn thoát hiểm và đèn báo cháy sẽ sáng lên bằng nguồn điện dự phòng, để chỉ dẫn, giúp mọi người có thể nhìn thấy hướng thoát an toàn một cách nhanh nhất.

Ứng dụng của đèn exit thoát hiểm:

  • Các tòa nhà lớn
  • Khu vực tầng hầm, nhà để xe
  • Nhà máy, xưởng sản xuất, khu công nghiệp,…
  • Nhà cao tầng, khu chung cư, các của
  • Trường học, cơ quan,…
  • Trung tâm thương mại, siêu thị

Tác dụng của đèn Exit thoát hiểm khi có sự cổ xảy ra

Ưu điểm của đèn thoát hiểm

  • Đèn được làm tương đối đơn giản với chi phí thấp, bất kể công trình nào cũng có thể thi công và lắp đặt được nó.
  • Chỉ đường thoát nạn, giúp sơ tán người một cách an toàn và nhanh chóng trong trường hợp có sự cố cháy nổ bất ngờ xảy ra hay các trường hợp khẩn cấp khác.

Hiện nay công ty THVN chúng tôi chuyên cung cấp các loại đèn exit thoát hiểm chất lượng, và an toàn nhất đảm bảo hàng chính hãng và giá thành vô cùng ưu đãi. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp, thi công lắp đặt các vật tư, thiết bị báo cháy, chữa cháy an toàn theo chuẩn của nhà nước như: bình chữa cháy, cứu hỏa, van vòi, chuông, thiết bị bảo hộ…Đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách hàng khó tính nhất.

Mua hàng số lượng lớn sẽ đươc giá tốt nhất

Liên hệ kinh doanh: 0942.825.568 – 0868.266.768
————————- * * * * * —————————-

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI TH VN

ĐC: TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại: 0868.266.768

Website: https://thietbipcccthvn.com

 


Để lại bình luận/ đánh giá