Cẩm nang PCCC

Bảo trì hệ thống PCCC định kỳ và những lợi ích của nó

Trang chủ Cẩm nang PCCC Bảo trì hệ thống PCCC định kỳ và những lợi ích của nó

Bảo trì hệ thống PCCC định kỳ và những lợi ích của nó

Hiện nay cuộc sống hiện đại không thể thiếu sự đảm bảo an toàn như hệ thống phòng cháy chữa cháy. Thực tế nhì có nhiều đám cháy xảy ra vẫn gây thiệt hại rất lớn tới người và tài sản. Lý do có thể là hệ thống PCCC lâu ngày không được bảo dưỡng dẫn tới chúng bị xuống cấp han rỉ, han rỉ, thậm chí là hỏng hóc khiến chúng không hoạt động đúng vai trò của nó mỗi khi có sự cố bất ngờ xảy ra. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những lợi ích của việc bảo trì hệ thống PCCC định kỳ theo đúng quy định hàng quý, hàng năm…

Trong thời gian gần đây, tình hình cháy nổ ở các tòa nhà cao tầng đann ngày càng có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp hơn, gây thiệt hại lớn về người và của. Có 1 vài bộ phận người dân nhận thức được tầm quan trọng của việc đầu tư các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, nhưng vẫn còn đó nhiều người chưa nhận thức được vấn đề này. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy ở nhà cao tầng còn phụ thuộc nhiều vào hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà. Do đó mà khi đưa hệ thống này vào khai thác và sử dụng, bên kỹ thuật và an ninh tòa nhà luôn phải kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Bảo trì hệ thống PCCC

Công tác bảo trì hệ thống báo cháy cơ bản bao gồm một số hạng mục như sau:

 • Mở tủ điều khiển trung tâm và cắt nguồn điện xoay chiều cấp nguồn cho tủ điều khiển.
 • Kiểm tra tiếng bíp trong tủ điều khiển và đo thử công suất ắc quy sao cho chúng phải cung cấp ít nhất là 15 phút.
 • Kiểm tra nguồn AC cho tủ điều khiển trung tâm
 • Kiểm tra thông số áp suất trên đồng hồ rồi ghi lại, áp suất hiển thị trên đồng hồ luôn phải xấp xỉ 24 bar
 • Để bảo vệ cho hệ thống không xả khí ra ngoài, van kích hoạt của bình FM200 phải được tháo ra ngoài rồi mới được phép kiểm tra
 • Sử dụng thiết bị tạo khói vào trong đầu cảm biến đầu tiên, kiểm tra hai màu đen đỏ trên cảm biến và đèn nhấp nháy trong tủ điều khiển.
 • Kích hoạt đầu báo nhiệt thứ 2 và kiểm tra xem hệ thống chuông, đèn báo trong tủ điều khiển có còn hay không.
 • Kiểm tra xem mất bao lâu thì đèn sáng bên ngoài, bao lâu thì chuông được kích hoạt từ khi đầu báo khói và nhiệt được kích hoạt; xem xét xem bao lâu thì bình FM200 có đèn báo đã kích hoạt trên tủ điều khiển.
 • Kiểm tra nút xả bằng tay, nhất Reset trong tủ điều khiển để tắt chuông. Đợi 15 phút cho đến khi không còn khói trong các thiết bị và trong phòng server.
 • Mở nắp chụp các đầu báo khói và nhiệt để tiến hành vệ sinh làm sạch bụi.
 • Kiểm tra đèn báo lỗi trong tủ điều khiển và tất cả các đèn khác.

Trên đây là những vấn đề cần xử lý khi tiến hành bảo trì hệ thống PCCC theo định kỳ để đảm bảo hệ thống hoạt động có hiệu quả nhất mỗi khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế hệ thống PCCC, giám sát, lắp đặt hệ thống đường ống PCCC hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn báo giá về dịch vụ một cách nhanh nhất. 

Hotline: 0942825568 – 0868266768


Để lại bình luận/ đánh giá