Cẩm nang PCCC

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy cho kho hàng, khu sản xuất kinh doanh

Trang chủ Cẩm nang PCCC Các biện pháp phòng cháy chữa cháy cho kho hàng, khu sản xuất kinh doanh

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy cho kho hàng, khu sản xuất kinh doanh

Khi xã hội phát triển kèm theo đó là những thay đổi không ngừng của khoa học, kỹ thuật các khu công nghiệp nhà máy ngày càng nhiều. Theo đó tình hình cháy nổ cũng ngày càng gia tăng và có những diễn biến phức tạp, khôn lường, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Chúng ta có thể điểm qua rất nhiều những vụ cháy lớn diễn ra ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, đem lại những nỗi đau thương tâm cho người dân xung quanh. Chính vì vậy trong bài viết này công ty chúng tôi xin đưa ra những quy định và các biện pháp PCCC cho kho hàng, khu sản xuất kinh doanh trong nhà máy, khu công nghiệp lớn.

PCCC kho hàng khu sản xuất kinh doanh

Để đảm bảo cho công tác an toàn về phòng cháy chữa cháy đối với các kho hàng và cơ sở sản xuất kinh doanh, Cảnh sát PCCC các tỉnh thành luôn yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp cơ bản như sau:

  • Ban hành và niêm yết rõ những quy định, nội quy, biển báo, biển cấm, biển chỉ dẫn, sơ đồ thoát nạn phù hợp với đặc điểm hoạt động của tổ chức, cơ quan. Trên những lối thoát nạn phải có chữ bằng tiếng Việt và đèn chiếu sáng sự cố để giúp mọi người nhận biết được cách thoát nạn dễ dàng.
  • Ban hành và niêm yết rõ những quy trình kỹ thuật an toàn về phòng cháy chữa cháy sao cho phù hợp với điều kiện kinh doanh, sản xuất, dịch vụ. Phải có đầy đủ sơ đồ bố trí công nghệ và hệ thống kỹ thuật, vật tư tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.
  • Tổ chức các lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, đồng thời luôn thường trực sẵn sàng chữa cháy cho các lực lượng chữa cháy tại cơ sở, đáp ứng được yêu cầu chữa cháy tại chỗ.
  • Xây dựng và tiến hành phê duyệt các phương án phòng cháy chữa cháy, thoát nạn, tổ chức thực tập định kỳ mỗi năm.
  • Trang bị và lắp đặt hệ thống báo cháy cũng như các phương tiện chữa cháy, cứu nạn phù hợp với đặc điểm của cơ sở, đảm bảo đủ chất lượng, số lượng và đạt yêu cầu phòng cháy chữa cháy tốt.
  • Thiết kế, thi công các công trình đảm bảo có đường giao thông thuận lợi, phục vụ cho việc chữa cháy và đáp ứng yêu cầu về an toàn phòng cháy chữa cháy ở khoảng cách giữa các nhà công trình, phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật về phòng cháy chữa cháy.
  • Trang bị các trang thiết bị, phương tiện thông tin liên lạc phục vụ cho công tác báo cháy, báo động và chữa cháy.
  • Các lối thoát nạn được thiết kế sao cho đảm bảo được mọi người trong khu vực dễ dàng thoát ra ngoài an toàn, không bị khói bụi che phủ trong thời gian sơ tán.
  • Người đứng đầu các tổ chức, cơ quan cần thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra tình hình phòng cháy chữa cháy và xây dựng chế độ bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy theo quy định của Luật phòng cháy và chữa cháy.

Công ty TNHH xây dựng thương mại TH VN là một đơn vị chuyên cung cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy uy tín của nhiều doanh nghiệp, nhà thầu trên cả nước.  Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháytư vấn giám sát pcccthi công và lắp đặt phòng cháy chữa cháy.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH xây dựng thương mại TH VN

Địa chỉ: TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam

Hotline: 0942825568 – 0868266768

Email: contact@thietbipcccthvn.com

 


Để lại bình luận/ đánh giá