Cẩm nang PCCC

Những phương thức phòng cháy chữa cháy đơn giản tại nhà

Trang chủ Cẩm nang PCCC Những phương thức phòng cháy chữa cháy đơn giản tại nhà

Những phương thức phòng cháy chữa cháy đơn giản tại nhà

Thực tế xã hội phát triển hiện nay đang có nhiều diễn biến vô cùng phức tạp và bất ngờ, chính vì vậy mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội cần có kiến thức về PCCC đơn giản và an toàn nhất. Khi có hỏa hoạn xảy ra gây thiệt hại không nhỏ tới tài sản thậm chí tính mạng con người do đó khi sinh sống tại nhà riêng hay các chung cư, căn hộ cao cấp thì việc phòng cháy và chữa cháy vẫn luôn rất quan trọng. Dưới đây công ty tư vấn thiết kế PCCC chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những các phòng cháy chữa cháy đơn giản tại nhà.

Lắp chuông báo khói

Chuông báo khói là thiết bị không tốn quá nhiều chi phí nhưng lại có thể đem về lợi ích phòng cháy thiết thực nhất. Do đó các bạn hãy lắp cho gia đình mình nhiều thiết bị báo khói nhé. Tuy nhiên các bạn cũng phải thường xuyên kiểm tra chứ đừng bỏ mặc chúng nhé.

Đầu báo nhiệt Formosa FMD-WS19L

 

Lưu ý hơn khi nấu ăn

Các bạn cần lưu ý hơn khi nấu nướng vì có rất nhiều đám cháy đã xảy ra có nguyên nhân xuất phát từ nhà bếp. Khi nấu nướng, đặc biệt là đun dầu nóng, các bạn phải cực kỳ cẩn thận. Không được nấu nướng khi không có người trông coi, không được để trẻ em ở 1 mình trong bếp khi đang bật thiết bị nấu nướng, nên lắp đặt bếp từ thay vì sử dụng bếp gas. Nếu có sử dụng bếp gas thì phải cực lưu ý vì đây là loại bếp khá nguy hiểm.

Phòng chống chảy nổ ga

Có thể xây dựng các lối thoát hiểm an toàn trong nhà. Trước khi đi ngủ cần phải kiểm tra 1 lượt các thiết bị có nguy cơ chập cháy.

Bạn phải dự trù trước các tình huống hỏa hoạn xấu nhất có thể xảy ra và có được con đường thoát hiểm an toàn cho cả gia đình. Cần chắc chắn rằng cả nhà đều biết con đường này và có thể thoát ra ngoài khi gặp hỏa hoạn. Hãy dạy các con của mình số của đơn vị cứu hỏa để được giúp đỡ khi cần thiết.

Cần quan tâm và thường xuyên kiểm tra kỹ các thiết bị điện có nguy cơ chập cháy.

Một ổ điện tốt nhất chỉ nên xài 1 phích cắm,  bởi nếu bạn xài nhiều phích cắm sẽ dẫn đến tình trạng quá tải làm phát sinh cháy nổ, nhất là đối với các dây điện và ổ cắm điện đã cũ.

Lưu ý khi hút thuốc và sử dụng nến

Khi dùng thuốc lá, các bạn không được vứt bừa bãi, lung tung, chỉ khi đảm bảo nó đã tắt hoàn toàn mới được vứt đi. Còn khi dùng nến, các bạn nên cắm nến trên nền cứng và đặt thật xa rèm cửa, đồng thời tắt hết các loại nến trước khi đi ngủ.

> Tham khảo: Hệ thống PCCC hoàn chỉnh tại nhà


Để lại bình luận/ đánh giá