Cẩm nang PCCC

Sự cần thiết và khi nào nên nạp bình chữa cháy

Trang chủ Cẩm nang PCCC Sự cần thiết và khi nào nên nạp bình chữa cháy

Sự cần thiết và khi nào nên nạp bình chữa cháy

Hiện nay khi cuộc sống của chúng ta ngày càng hiện đại và phát triển, chính vì vậy bình chữa cháy đã và đang trở thành một vật dụng cần thiết và không hề xa lạ đối với mọi người, từ gia đình, trường học, văn phòng, chung cư…Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc bình chữa cháy ở bất kỳ nơi công cộng nào vì chúng dần đã trở thành một vật dụng quen thuộc của mỗi người dân.

Điều này đã chứng minh 1 điều là công tác phòng cháy chữa cháy ở nước ta đang ngày 1 phát triển và có bước khởi sắc. Tuy nhiên có 1 thực tế là không phải ai cũng biết cách sử dụng bình chữa cháy sao cho hợp lý và đúng chuẩn nhất. Điều quan trọng đầu tiên để có thể sử dụng tốt bình chữa cháy là các bạn phải nạp và sạc bình đầy đủ. Vậy các bạn có biết cách sạch bình chữa cháy đúng chuẩn không?

Bình chữa cháy còn được gọi là bình cứu hỏa được phân loại theo bảng chữ, dựa trên các tác nhân hoặc sự kết hợp của những tác nhân chữa cháy. Trong đó, bình cứu hỏa thuộc lớp cháy “A” thường chứa đầy nước, còn bình cứu hỏa loại khác lại chứa nhiều hóa chất bột khác nhau. Với mỗi tác nhân cự thể sẽ có những phương pháp sạc bình khác nhau, do đó các bạn có thể nhận biết bình chữa cháy bằng cách kiểm tra nhãn dán trên thành bình.

Việc nạp bình chữa cháy tức là chúng ta bơm các tác nhân chữa cháy vào nó, để chúng luôn đầy đủ và sẵn sàng hoạt động khi cần thiết. Nếu trong nhà các bạn có nhiều bình chữa cháy hoặc bạn là 1 doanh nghiệp thì việc bơm, nạp đầy bình chữa cháy sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí so với việc đầu tư mua hẳn những thiết bị chữa cháy mới. Và các bạn nên mua hẳn 1 thiết bị nạp sạc chất lượng để làm việc này. Khi đó, các bạn sẽ cần trang bị những thiết bị phù hợp.

Sự cần thiết và khi nào nên nạp bình chữa cháy

Đó là nguyên liệu chữa cháy, máy nén khí, đồng thời phải biết cách nạp bình cứu hỏa cơ bản. Nếu không biết cách sạc bình chữa cháy, các bạn có thể tìm kiếm 1 công ty chuyên nghiệp để làm việc này. Những công ty chuyên nghiệp sẽ có các trang bị đầy đủ, đồng thời có kiến thức và kinh nghiệm được đào tạo bài bản để thực hiện điều này thành công nhất. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi họ đến làm việc, sau đó thanh toán dịch vụ là các bạn đã có thể sở hữu những chiếc bình cứu hỏa được sạc đầy chất lượng. Thật tuyệt vời phải không nào?

Khi nào nên nạp bình chữa cháy?

Bạn sẽ cần phải nạp các bình phòng cháy chữa cháy trong suốt lịch trình bảo dưỡng hàng năm (hoặc thường xuyên hơn) của bạn. Thực hiện theo các khuyến nghị và hướng dẫn trên nhãn của nhà sản xuất. Đừng bỏ qua bước này. Nó quan trọng đến hoạt động của bình chữa cháy, cũng như hiệu quả của các tác nhân chữa cháy bên trong.

Bình chữa cháy cần phải được xả hoàn toàn, làm sạch, kiểm tra và nạp lại sau mỗi lần sử dụng hoặc trong các cuộc kiểm tra định kỳ. Học làm thế nào để sạc bình chữa cháy là một bài học quan trọng. Giữ an toàn cho bản thân bằng việc duy trì khả năng chữa cháy hiệu quả của bình chữa cháy là điều mà bạn nên làm.

Quý khách hàng có nhu cầu về bình chữa cháy hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty THVN chúng tôi với nhiều năm cung cấp thiết bị và tư vấn thiết kế hệ thống PCCC, thi công lắp đặt uy tín đảm bảo sẽ mang tới cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất. Không những thế công ty còn cung cấp và lắp đặt tất cả các sản phẩm và hệ thống PCCC theo tiêu chuẩn của nhà nước. Đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

Liên hệ kinh doanh: 0942.825.568 – 0868.266.768
————————- * * * * * —————————-

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI TH VN

ĐC: Phố Và, Phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại: 0868.266.768

Website: https://thietbipcccthvn.com

 

 

 

 

 

 


Để lại bình luận/ đánh giá