Dự án đã thực hiện

Thi công hệ thống chữa cháy bằng bọt tại nhà máy EuroWindow

Trang chủ Dự án đã thực hiện Thi công hệ thống chữa cháy bằng bọt tại nhà máy EuroWindow

Thi công hệ thống chữa cháy bằng bọt tại nhà máy EuroWindow

Trong tháng 5 vừa qua công ty THVN chúng tôi đã thi công và hoàn thành hệ thống chữa cháy bằng bọt tại nhà máy EuroWindow. Và đã được đưa vào hoạt động một cách nhanh chóng đảm bảo an toàn cho nhà máy. Vậy trước tiên cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin liên quan tới hệ thống này thì cần hiểu xem chữa cháy bằng bọt là gì?

Nhà máy erowindow

Bọt chữa cháy là gì?

 • Bọt chữa cháy thường được sử dụng là loại bọt Foam chúng là một màng bọt có khối lượng lớn, có tính bền, chứa đầy không khí, có tỷ trọng nhỏ hơn dầu, xăng, hoặc nước.
 • Bọt Foam chữa cháy được tạo ra bởi 3 thành phần: nước, bọt cô đặc, và không khí.
 • Nước được trộn với bọt cô đặc, tạo thành một dung dịch foam. Dung dịch Foam này lại được trộn với không khí (hút không khí) để tạo ra một loại bọt chữa cháy có đủ tính năng, sẵn sàng phun lên bề mặt vật gây cháy và dập tắt cháy.

Bọt Foam chữa cháy là gì?

Nguyên lý hoạt đông của hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam

 • Khi có đám cháy, hệ thống điều khiển trung tâm sẽ báo cháy bằng cách hú còi. Lúc này, nhân viên trực có thể xác định được khu vực cháy. Khi nhiệt độ tại khu vực cháy khoảng 60-800C, đầu sprinkler vỡ, nước phun ra, áp lực hệ thống giảm, bơm tự động kích hoạt cung cấp nước cho bồn chứa hợp chất.
 • Khi nước đi qua đường ống dẫn ( tín hiệu sẽ báp về tủ báo cháy), van điện từ sẽ mở ra, một phần nước sẽ vào bồn Foam tạo áp lực với tủ chứa foam bên trong bồn và áp lực này sẽ đẩy foam thoát ra ngoài theo hướng có vòi phun mà ra ngoài. Do sức căng bề mặt của foam cao nên lớp màng phủ vậy cháy khá bền giúp cô lập vật cháy, không gây cháy trở lại.

Hệ thống chữa cháy bằng bọt

Quy trình chữa cháy bằng bọt Foam

 • Khi phát hiện đám cháy bằng đầu dò báo nhiệt ( nhiệt độ cháy tầm khoảng 60-800 độ C) , ngay lập tức đầu đầu sprinkler sẽ vỡ ra, nước phun ra nên áp lực hệ thống giảm xuống. Lúc này, bơm tự động kích hoạt cung cấp nước cho bồn chứa hợp chất. Khi nước đi qua đường ống dẫn, tín hiệu sẽ báo về tủ báo cháy, van điện từ sẽ mở ra, lúc này một phần nước sẽ chảy vào bồn Foam tạo áp lực với tủ chứa foam bên trong bồn. Áp lực này sẽ đẩy bọt foam thoát ra theo hướng có vòi phun. Do sức căng bề mặt của foam cao nên lớp màng phủ vật cháy khá bền giúp cô lập vật cháy, không gây cháy trở lại.
 • Hệ thống chữa cháy bằng bọt (foam), khi được kích hoạt, sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu hoặc trong kho hóa chất , và foam sẽ làm tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó ngọn lửa bị dập tắt.
 • Sau khi chữa cháy xong , lửa đã bị dập tắt hệ thống foam , bọt foam chữa cháy sẽ tự bốc hơi vào không hoàn toàn trong sạch với môi trường. Bởi hệ thống sử dụng rất ít nước cần dùng đến. Độ giãn nở của bọt foam cao và hoàn toàn không làm hư hỏng hàng hóa và trong thời gian ngắn sẽ trả nguyên cả kho cả nhà xưởng như ban đầu.

Hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam bao gồm:

 • Trung tâm điều khiển chữa cháy
 • Hệ thống báo khói, báo nhiệt và còi báo cháy
 • Hệ thống trộn bọt, các thiết bị phun bọt
 • Các loại chất tạo bọt
 • Các trang thiết bị về PCCC cần thiết trong quá trình thi công và lắp đặt.

Một số hình ảnh thi công hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam tại nhà máy của công ty THVN:

Hệ thống chữa cháy bằng bọt

Hệ thống chữa cháy bằng bọt

Hệ thống chữa cháy bằng bọt

Hệ thống chữa cháy bằng bọt

Hệ thống chữa cháy bằng bọt

Trên đây là những thông tin cơ bản của quá trình thi công hệ thống chữa cháy bằng bọt tại nhà máy EuroWindow của công ty THVN chúng tôi. Khi có bất cứ nhu cầu gì về hệ thống PCCC như các thiêt bị báo cháy, thiết bị chữa cháy hay cần thông tin về tư vấn thiết kế, giám sát, tư vấn lắp đặt hệ thống PCCC hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin nhanh và hiệu quả nhất.

Liên hệ kinh doanh: 0942.825.568 – 0868.266.768
————————- * * * * * —————————-

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI TH VN

ĐC: Phố Và, Phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại: 0868.266.768

Website: https://thietbipcccthvn.com


Để lại bình luận/ đánh giá