Dự án đã thực hiện

Thi công thiết kế, lắp đặt hệ thống PCCC nhà máy Thái Dương Hưng Yên

Trang chủ Dự án đã thực hiện Thi công thiết kế, lắp đặt hệ thống PCCC nhà máy Thái Dương Hưng Yên

Thi công thiết kế, lắp đặt hệ thống PCCC nhà máy Thái Dương Hưng Yên

Tháng 7 vừa qua công ty THVN chúng tôi đã hoàn thành dự án thi công hệ thống PCCC tại nhà máy Thái Dương Hưng Yên, Với quy mô rộng lớn và thi công trong khoảng thời gian tương đối dài, bao gồm hệ thống PCCC cho các nhà xưởng, văn phòng…

Quy trình thực hiện như sau:

Khi nhắc tới hệ thống PCCC thì đương nhiên là sẽ có 2 hệ thống chính đó là hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy.

1. Hệ thống báo cháy tự động

Hệ thống báo cháy tự động bao gồm nhiều các thiết bị báo cháy hoạt động tự động để phát ra tín hiện khi có sự cố cháy nổ sảy ra, thông báo cho mọi người biết nơi sắp xảy ra cháy nổ. Để hệ thống báo cháy hoạt động có hiệu quả, cần chọn đầu cảm biến báo cháy là các đầu cảm biến khói quang điện, đầu báo nhiệt gia tăng. Các đầu cảm biến báo cháy được lắp trên trần với mật độ đảm bảo các tiêu chuẩn PCCC Việt Nam. Bao gồm các thiết bị cơ bản như sau:

  • Các đầu báo cháy để phát hiện các đám cháy
  • Hệ thống dây dẫn
  • Nguồn điện
  • Thiết bị báo cháy tự động
Hệ thống báo cháy tự động

Hệ thống báo cháy tự động

2.Hệ thống chữa cháy

Hệ thống chữa cháy hoạt động phức tạp hơn, yêu cầu cao hơn trong việc thi công, lắp đặt cũng như trang thiết bị chữa cháy phải hoạt động tốt, đảm bảo đúng tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước đặt ra.

Một số yêu cầu chung của hệ thống

– Hệ thống phải bao gồm hệ thống chữa cháy vách tường và hệ thống chữa cháy ngoài nhà.

– Trang thiết bị chữa cháy phải sẵn sàng ở chế độ thường trực, khi xảy ra cháy phải được dập tắt ngay.

Thiết bị chữa cháy phải là loại phù hợp và chữa cháy có hiệu quả đối với các đám cháy có thể xảy ra trong công trình.

– Thiết bị chữa cháy trang bị cho công trình phải là loại dễ sử dụng, phù hợp với công trình và điều kiện nước ta.

– Thiết bị chữa cháy phải là loại chữa cháy không làm hư hỏng các dụng cụ, thiết bị khác tại các khu vực chữa cháy thiệt hại thứ cấp.

Trang thiết bị hệ thống PCCC được trang bị phải đảm bảo hoạt động lâu dài, hiện đại. Hệ thống vận hành, sử dụng đơn giản, thuận tiện và đặc biệt là tin cậy với việc sử dụng nhanh chóng, dễ thích nghi.

Tư vấn thiết kế hệ thống chữa cháy

Tư vấn thiết kế hệ thống chữa cháy

Hệ thống bao gồm các bộ phận cơ bản như sau:

– Bể chứa nước chữa cháy.

– Hệ thống bơm điện chữa cháy chính, máy bơm dự phòng.

– Tủ điều khiển bơm chữa cháy.

– Đồng hồ đo áp lực.

– Hệ thống van chặn, van một chiều, van hút lọc.

– Hệ thống đường ống dẫn nước.

– Họng nước chữa cháy vách tường.

Trụ chữa cháy ngoài nhà, trụ tiếp nước xe chữa cháy.

3. Trang bị bình chữa cháy mini, xách tay

Để hỗ trợ cho hoạt động của các hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, trong phương án thiết kế cần bổ xung các bình chữa cháy xách tay. Đây là một trong những phương tiện chữa cháy ban đầu rất có hiệu quả nhằm dập tắt ngay lập tức các đám cháy từ thời điểm ban đầu hoặc hạn chế đám cháy lan rộng.

Bình chữa cháy bột ABC 8kg

4. Hệ thống đèn exit chỉ dẫn thoát hiểm, đèn chiếu sáng sự cố.

Căn cứ vào hướng thoát nạn, khu vực thoát nạn mà bố trí các đèn chỉ dẫn thoát nạn Exit và đèn chiếu sáng sự cố cho phù hợp, tiết kiệm, hiệu quả. Chú ý khi chọn các đèn chỉ dẫn thoát nạn Exit và đèn chiếu sáng sự cố phải là loại có độ bền cao. Khi lắp các đèn Exit, tại khu vực lắp đèn phải chú ý đến tầm quan sát của con người từ mọi hướng có thể nhìn rõ đèn (Không bị các cấu kiện khác che khuất).

Hệ thống đèn được lắp đặt theo thiết kế, Automat bảo vệ, nguồn cung cấp được đấu vào tủ điện tổng toàn nhà. Lắp các đèn sự cố trong buồng thang, khi lắp phải hướng pha đèn xuống phía đường cầu thang từ trên xuống.

Tác dụng của đèn Exit thoát hiểm khi có sự cổ xảy ra

5. Hệ thống chống sét

– Nguyên lý vận hành: Khi sét đánh xuống đất, điện sẽ truyền vào hệ thống thu sét. Nếu sử dụng kim thu sét công nghệ mới cho phép giảm được thời gian sét lan truyền và cho phép bắt dẫn các tia sét với hiệu quả cao.

– Cột thu sét: Cột đỡ kim phải được bắt chặt với mái nhà, các dây néo được căng chắc để giữ cho cột vững. Do chiều dài của nhàmáy < 2 lần so với chiều rộng cho nên hệ thống chống sét của nhà máy được chọn là 1 kim thu sét và đảm bảo bán kính bảo vệ của kim thu sét chùm được toàn bộ khuôn viên nhà máy.

– Dây dẫn sét: Kim thu sét phải được nối với dây cáp đồng, cứ mỗi khoảng cách 1,5m có một kẹp giữ cáp. Hộp kiểm tra được lắp đặt ở độ cao 1,5m so với mặt đất để thuận tiện cho việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

– Hệ thống tiếp đất: Cọc tiếp đất sẽ được nối với cáp tiếp đất để tạo ra mạng tiếp đất chung, việc lắp đặt đấu nối hệ thống phải đảm bảo đạt được điện trở tiếp đất theo yêu cầu (không quá 10 ôm trong mọi điều kiện thời tiết). Sau khi lắp đặt xong hệ thống phải kiểm tra điện trở tiếp đất của hệ thống, giá trị điện trở này phải đảm bảo không vượt quá 10 ôm theo qui định.

Một số hình ảnh thi công tại nhà máy Thái Dương Hưng Yên:

thi công hệ thống PCCC cho nhà máy Thái Dương

thi công hệ thống PCCC cho nhà máy Thái Dương

thi công hệ thống PCCC cho nhà máy Thái Dương

thi công hệ thống PCCC cho nhà máy Thái Dương

Trên đây là những vấn đề cơ bản nhất của hệ thống PCCC tại nhà máy Thái Dương, Hưng Yên mà công ty chúng tôi đã thi công và thực hiện. Để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt chúng tôi có bộ phận kiểm tra bảo dưỡng định kỳ hàng tháng, hàng quý, khắc phục ngay nếu có bất cứ sự cố hay vấn đề phát sinh trong quá trình kiểm tra. Quý khách hàng nhu cầu về thi công, thiết hế hệ thống PCCC hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0868.266.768 để được phục vụ tốt nhất


Để lại bình luận/ đánh giá